โลโก้เว็บไซต์ พิธีถวายราชสักการะพานพุ่ม ในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๓ | สภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 2 มีนาคม 2563 โดย ว่าที่ ร.ต. ณัฐพงษ์ แกมทับทิม จำนวนผู้เข้าชม 6372 คน

นายแมน ฟักทอง รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา พิษณุโลก ร่วมพิธีถวายราชสักการะพานพุ่ม ใน"วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๓” ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก เพื่อถวายพระราชสมัญญา "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ ที่พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ต่อปวงชนชาวไทยและทรงพระปรีชาสามารถด้านการช่าง รวมทั้งทรงให้ความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานของช่างไทยให้มีความเป็นมาตรฐานและกำหนดให้วันที่ 2 มีนาคม ของทุกปี เป็น "วันพระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย"